1. Hình xăm biểu tượng may mắn: cỏ 4 lá

Các cô gái thường thích xăm một nhánh cỏ 4 lá lên bờ vai phía dưới xương quai xanh, trên mắt cá chân, cổ tay… Người ta ước định rằng, trong 10 nghìn nhánh cỏ 3 lá mới có 1 nhánh cỏ 4 lá. Vì sự quý hiếm này mà cỏ 4 lá tượng trưng cho may mắn. Khi bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng, nàng Eva cũng đã mang theo 1 nhánh cỏ 4 lá để cầu may.

Cỏ 4 lá cũng là biểu tượng của người Ireland. Người dân nước này tin rằng hình xăm cỏ 4 lá sẽ đem lại cho bạn sự may mắn, tự do và vẻ đẹp bình dị như cánh bướm.

Tiệm của Mable - Hình xăm mang biểu tượng may mắm
Tiệm của Mable – Hình xăm mang biểu tượng may mắm

2. Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài: mèo thần tài

Maneki Neko là chú mèo kêu gọi tài lộc và may mắn trong quan điểm của người Nhật Bản. Chú mèo này thường cầm trong tay 1 đồng tiền vàng hình bầu dục từ thời Edo. Hành động vẫy chân của nó đại diện cho lời mời chào hay sóng biển.

Màu sắc của hình xăm và vị trí của chân mèo cũng mang ý nghĩa hơi khác. Nếu mèo nâng chân trái thì sẽ thu hút khách hàng tốt, nếu chân phải là thu hút may mắn và tài lộc. Nếu cả 2 chân hoặc thậm chí cả 4 chân đều nâng lên nghĩa là đại diện cho may mắn tài lộc và thu hút các mối quan hệ tốt.

Hình xăm mèo màu trắng mang ý nghĩa của sự thanh lọc, màu đen mang ý nghĩa bảo vệ, màu hồng là đại diện cho tình yêu, màu vàng kim sẽ thu hút tiền bạc, màu xanh lá cây là may mắn trong đường học hành, màu đỏ đem lại may mắn về sức khỏe. Nếu hình xăm có 3 màu kết hợp nghĩa là rất may mắn.

Tiệm của Mable - Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài
Tiệm của Mable – Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài

3. Hình xăm kim cương

Tiệm của Mable - Hình xăm kim cương
Tiệm của Mable – Hình xăm kim cương

Đây là một trong những hình xăm phổ biến nhất và thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Nó đại diện cho sự giàu sang, phú quý, thời thượng, một cuộc sống chất lượng cao. Hình xăm kim cương cũng đại diện cho sức mạnh, quyền lực và vẻ đẹp bên trong.

4. Ý nghĩa của những hình xăm hoa đào

Tiệm của Mable - Hình xăm hoa đào
Tiệm của Mable – Hình xăm hoa đào

Hoa đào đằm thắm, quyến rũ, là đại diện cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Hình xăm hoa đào đem lại niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sống, cuộc sống an khang thịnh vượng.

5. Hình xăm mang ý nghĩa bình an: chim nhạn (chim sẻ)

Tiệm của Mable - Hình xăm mang ý nghĩa bình an
Tiệm của Mable – Hình xăm mang ý nghĩa bình an

Chim én hay nhạn đều thuộc họ chim sẻ, có đời sống săn mồi trên không và di cư. Một số loài chim sẻ chỉ có một bạn tình trong suốt cuộc đời. Do đó hình xăm này đại diện cho tình yêu, gia đình và lòng chung thủy.

Vì chim nhạn luôn có thể tìm đường và quay về nhà mỗi năm, cho nên hình xăm của chúng cũng mang ý nghĩa bình an, suôn sẻ.

 

Nguồn: sưu tầm